สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยที่ได้ชื่อ อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย นครปฐม

หากต้องการเดินทางสู่จังหวัดนครปฐม หลากหลายคนอาจจะกำลังค้นหา เพื่อค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมกับที่น่าแนะนำอย่างมากที่สุด ก็คงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เลอค่า อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ล้วนแล้วมีแต่ประโยชน์มากมาย พื้นที่แห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมทุกวัน จะเสียค่าเข้าชมคน 20 บาทแค่นั้น
 
โดยพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย จังหวัดนครปฐม จะเปิดให้เข้าชมเวลา 8.30 น. -17.00 น. แต่จะต้องมีการติดต่อล่วงหน้า ก่อนทำการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทยที่นี้ อาจจะค้นหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้ จังหวัดนครปฐมมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นถิ่นที่รวบรวมธรรมชาติ หรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบโบราณ ที่ผู้เดินทางส่วนใหญ่ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นพื้นที่ที่มีความเก่าแก่ มีผลิตภัณฑ์แบบโบราณนั่นเอง ทำเอาผู้เดินทางต่างพากันชื่นชอบ พร้อมกับหลงใหลไปกับของเก่าแก่มากมาย สำหรับพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยที่จะแนะนำผู้เดินทาง จะอยู่ในบริเวณบ้านของคุณป้าพะยอม แจ่มนิยม จะเป็นบ้านที่รวบรวมไปด้วยเครื่องมือต่างในการทำนา เพื่อที่จะเป็นการจัดแสดงเครื่องมือต่าง ๆ ของชาวนาตั้งแต่ปี 2542 ส่วนตัวอาคารจะมีลักษณะเป็นเรือนไทย
 
พร้อมกับที่น่าสนใจ ในระหว่างที่ผู้เดินทาง ได้ท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ คือ  ผู้เดินทางจะได้ชมการจัดแสดงตำนาน วิถีชีวิตชาวนาไทย ประมาณ 40 ปีที่แล้ว ตัวอย่างเช่น เครื่องจับปลา หรือเครื่องมือใช้ในการทำนา ถ้าผู้เดินทางท่านใด สนใจก็อาจจะมาเที่ยวได้เลย ก็เพราะว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่อาจจะหาความรู้ เกี่ยวกับเครื่องมือในการทำนาแบบดั้งเดิม พร้อมกับการทำนาแบบพอเพียง ปัจจัยสำคัญการมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยนั้น ยังมีการแสดงการผลิตข้าวซ้อมมือ พร้อมกับการหุงข้าวจากหม้อดิน เช่นกัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>