สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหาอย่าง ทัวร์อียิปต์

ที่อียิปต์จะใช้กระแสไฟฟ้าแบบ 220 V ความถี่ 50 Hz ปลั๊กเป็นแบบหัวกลม 2 หัว หากนักท่องเที่ยวที่เตรียมตัวจะเดินทางมาทัวร์อียิปต์ต้องการนำเครื่องใช้ไฟฟ้าไปด้วยจะต้องเตรีมตัวแปลงปลั๊กที่ใช้ได้กับปลั๊กไฟทั่วโลกติดตัวไปด้วย การใช้โทรศัพท์ รหัสประเทศของอียิปต์คือ “20” อัตราค่าโทรศัพท์จากอียิปต์มาไทย ประมาณนาทีละ 40-50 บาท

อียิปต์นั้นมีอินเตอร์เน๊ตให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อียิปต์ได้ใช้โดยทั่วไปและราคาไม่แพง จึงช่วยนวยความสะดวกสบายต่อการติดต่อส่งอีเมล์ สำหรับอินเตอร์เน๊ตนั้นมีทั้งแบบเปิดให้ใช้ฟรีแต่จะต้องเสียค่าชั่วโมงเองแต่จะแพงสักหน่อย และอินเตอร์เน๊ตความเร็วที่เสียค่าบริการเป็นรายเดือนไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์อียิปต์

shutterstock_17483650

อาหารการกิน อาหารหลักของชาวอียิปต์ อาหารการกินของชาวตะวันออกกลางจะแตกต่างกับคนเอเชีย อาหารหลักของทุกชนชั้นของชาวอียิปต์นั้นคือ ขนมปัง หัวหอม ปลาแห้งและผักต่างๆ นอกจากนี้ชาวอียิปต์ยังมีน้ำเชื่อมที่ทำจากผลไม้อย่างเช่น องุ่น เพื่อให้ได้รสหวานและทานกับขนมปังซึ่งจะใช้ขนมปังจิ้มกับน้ำเชื่อม นอกจากนี้ยังใช้น้ำผึ้ง เกลือ กระเทียม หัวหอมในการปรุงรสชาติ นอกจากขนมปังแล้วยังทานโยเกิตย์พร้อมกับเมนูอาหารหลักอีกด้วย ในส่วนของเนื้อสัตว์ที่นิยมรับประทานกันจะเป็นพวกเนื้อแกะ แพะ และเนื้อวัว อาหารประเภทกาบับ ( Kabab ) จะเป็นพวกเนื้อหรือแพะ ใช้เหล็กเสียบย่างโดยจะหมุนชิ้นเนื้อให้ไฟเลียไปทั่วๆ ทานกับผักสดเช่น แตงกวา มะเขือเทศ ต้นหอม และผักดองแตงกวา มะเขือเปาะ หัวหอม และแครอท

สินค้าที่สามารถซื้อเป็นของฝากได้จากอียิปต์ มีตั้งแต่ น้ำหอม คริสตัล กระเป๋าสตางค์ทำจากหนังอูฐ พรมทอมืออียิปต์ ของที่ระลึกอื่นๆ เช่น Cartouche (คาร์ทูช), ชิชา Water Pipe, ตุ๊กตาอูฐ, ที่คั่นหนังสือที่ทำจากกระดาษปาปิรุส, แบบจำลองโรงศพทองคำของตุตันคามุน เป็นต้น

เทศกาลสำคัญของอียิปต์
-ในวันที่ 23 กรกฎาคม เป็นวันชาติ (Revolution Day) ของอียิปต์
-วันที่ 28 กุมภาพันธ์เป็นวัน ประกาศเอกราชจากอังกฤษ (เมื่อปี 2465)
-รอมฎอน ช่วง Ramadan จะเริ่มเดือนกันยายน – ตุลาคม เป็นช่วงถือศีลอด หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาทัวร์อียิปต์ในช่วงนี้ก็จะได้เห็นภาพชีวิตการถือศีลอดของชาวอียิปต์
-เทศกาลอีดิลฟิตตรี้ อีดิลฟิตรี (Eid-ul-Fitr) เป็นวันสำคัญที่สุดของชาวมุสลิม หลังสิ้นสุดการถือศีลอดนานถึงหนึ่งเดือน ชาวมุสลิมจึงมีการเลี้ยงฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ภายในครอบครัว มีทั้งญาติมิตรและเพื่อนฝูง ในบ้างครอบครัวจะออกมารับประทานอาหารข้างนอกบ้าน มาเดินเที่ยวและซื้อข้าวของกันอย่างคึกคุกในวันสำคัญวันนี้ หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาทัวร์อียิปต์ในวันสำคัญนี้ก็จะพบกับบรรยากาศที่คึกคักเป็นพิเศษ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>