ที่ท่องเที่ยวในเนปาล ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

เมืองพิรัตนคร (Biratnagar) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศเนปาล ตั้งอยู่ในเขตโกศี (Koshi) อุตสาหกรรมหลักๆบางส่วนของเนปาลก็อยู่ที่พิรัตนครแห่งนี้ และที่นครแห่งนี้ยังมีสถานที่แสวงบุญ อย่าง เมืองธาราน (Dharan) และเมืองพราหัจเฉตรา ให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เนปาลได้ไปสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

พราหัจเฉตรา (Barahachhetra) อยู่ห่างจากเมืองพิรัตนครไม่ไกลมานัก นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสถานที่แสวงบุญของผู้ที่นับถือศาสนาฮินดู โดยจะตั้งอยู่บริเวณขจุดบรรจบของแม่น้ำ 2 สาย ก็คือ แม่น้ำสัปตะโกศี (Saptakoshi) และแม่น้ำโกกาหะ (Kokaha) และยังเป็นที่ตั้งของวัดแห่งองค์พราหะซึ่งเป็นร่างจุติในรูปของหมูป่าของพระวิษณุนั่นเอง

หิเล (Hile) อยู่ห่างจากเมืองธานกุฏะ (Dhankuta) ไปทางทิศเหนือราวๆ 13 กิโลเมตร จากบริเวณนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์เนปาลจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของยอดเขาหิมาลัยได้ทางด้านทิศตะวันออก รวมไปจนถึงยอดเขาเอเวอร์เรสมาคาลู (Makalu) ยอดเขาลอตเส (Lhotse) และยอดเขากุมภกรรณ (Khumbhakana) อีกด้วยรับรองว่าเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว

648265

เมืองอานตู ทันทะ (Antu Danda) ตั้งอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,677 เมตร ตั้งอยู่ในเขตของอิลาม (Ilam) จากเมืองนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์เนปาลจะสามารถมองเห็นยอดเขาเอเวอร์เรสและยอดเขากัญเจนชุงคะ (Mt.Kanchenjunga) ได้อีกเช่นกัน เมืองอานตู ทันทะเป็นเมืองที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก สำหรับการเดินทางนั้นใช้เส้นทางรถจากอิลามมาถึงได้ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง

เมืองพะสันตะปุร์ (Basantapur) อยู่ในเขตโกศีทางตะวันออกของเนปาล โดยมีระดับความสูงเหนือน้ำทะเล2,323 เมตร เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและมีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศที่นี่ก็เย็นสบาย ในเมืองพะสันตะปุร์เต็มไปด้วยต้นโรโดเดนดรอน (Rhododendron tree) หรือกุหลาบพันปี มีทั้งดอกสีชมพู ม่วง หรือขาว ดอกกุหลาบนี้ถือเป็นดอกไม้ประจำชาติของเนปาลเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปทัวร์เนปาลไม่ควรพลาดกับการได้ไปชมความงามของดอกกุหลาบพันปีของเมืองพะสันตะปุร์

นัมเจ บาซาร์ (Namche Bazaar) อยู่ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุ 241 กิโลเมตร ชื่อของนัมเจ บาซาร์นั้นมีความเกี่ยวข้องกับยอดเขาเอเวอร์เรสด้วย ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดของโลกเนื่องจากที่นี่เป็นทางเข้าสู่บริเวณของยอดเขาเอเวอร์เรส หากนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมความงดงามของยอดเขาเอเวอร์เรสที่มีความสูงที่สุดในโลกคุณไม่ควรพลาดกับการเดินทางมายังนัมเจ บาซาร์แห่งนี้เลยทีเดียว ซึ่งนับว่าเป็นอีกสถานที่ที่ต้องมาชมหากได้มาเยือนเนปาล