เที่ยวพร้อมกับบริษัททัวร์เกรงกลัวอะไร

หลายคนค่อนข้างได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างในด้านลบเกี่ยวกับการใช้บริการของบริษัททัวร์ เลยกลายเป็นปากต่อปากว่าการไปกับทัวร์ไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีแบบนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่ทุกบริษัททัวร์ที่จะมีพฤติกรรมหรือบริการอย่างที่ถูกกล่าวอ้าง ทัวร์ดี ๆ ก็มีเยอะให้เลือกสรรใช้ แต่ด้วยความที่ได้ฟังมาหนาหูทำเอาหลายคนไม่กล้าจะใช้บริการ วันนี้เราลองมาดูดีกว่าว่า คนจำนวนมากนั้นกลัวจะเจออะไรเมื่อไปพร้อมกับบริษัททัวร์

หลอกจัดจำหน่ายแพคเกจ
หลายคนกลัวจะถูกหลอกขาย ซึ่งพอถึงวันที่ไปจริง ๆ อาจเกิดการยกเลิกเป็นเหตุให้ความต้องการที่ตั้งไว้เป็นอันพังทลาย เลยไม่กล้าจะใช้บริการเข้ากับบริษัททัวร์ ยอมแพลนโปรแกรมศึกษาวิถีทางเที่ยวเองดีกว่ายังไงก็ได้ไปชัวร์ ๆ

จัดโปรแกรมแน่นเกินควรได้แวะเพียงที่ละไม่กี่นาที
การจัดโปรแกรมแน่นๆ ของบริษัททัวร์นั้นทำให้คุณได้แวะหลายที่เพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าการไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองคุณคงมีเวลาดื่มด่ำกับพื้นที่นั้นได้อย่างเต็มที่ แต่เวลาก็คงจะไม่พอเท่าที่ท่านจะไปได้ในทุกที่ที่อยากไป ดังนั้นหากพูดถึงความคุ้มราคาแล้วล่ะก็ ไปกับทัวร์เช่นไรก็คุ้มกว่าเห็น ๆ

พาไปฝากไว้กับไกด์พื้นที่
หลายคนมองว่าเป็นการถูกเอาไปปล่อยไว้แบบขอไปที่ แต่แท้จริง แล้วการที่บริษัททัวร์จากเมืองไทยส่งต่อให้บริษัททัวร์พื้นที่นั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะว่าด้วยความคุ้นเคยในพื้นที่พร้อมทั้งความเข้าใจภายในศิลปะ วัฒนธรรมจึงอาจจะอธิบายให้ท่านเข้าใจได้ดีกว่าไกด์ไทยที่ไปด้วย เพราะฉะนั้นจึงไม่ไดเรียกว่าการปล่อยทิ้ง แต่เป็นการส่งต่อเพื่อให้ผู้เดินทางได้รับคุณค่ามากที่สุด

tourxpresscenter.com

เลือกบริษัททัวร์แบบไหนหากอยากไปญี่ปุ่น

ถือว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเต็มไปด้วยประเทศที่มีความสวยงามในสถานที่เที่ยวและศิลปวัฒนธรรม ดังนั้นไม่น่าแปลกใจเลยที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นสักครั้ง ซึ่งการไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ทำได้เช่นกันแต่อาจจะยุ่งยากสักหน่อยในเรื่องของเส้นทางการเดินทาง ฉะนั้นทางเลือกที่เหมาะสุดนั่นคือการไปเที่ยวญี่ปุ่นกับบริษัททัวร์ แต่ยังไงซะใช่ว่าทุกทัวร์จะเชี่ยวชาญญี่ปุ่นไปซะหมดนะ เอาล่ะเรามาดูวิธีการเลือกบริษัททัวร์สำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะดีกว่า

ดูประวัติความเป็นมืออาชีพ

ควรดูความเชี่ยวชาญของทัวร์นั้น ๆ ว่าถนัดในการพาเที่ยวญี่ปุ่นหรือไม่ เพราะประเทศที่เลือกเป็นญี่ปุ่นดังนั้นทัวร์จะต้องรู้ทุกซอกทุกมุม ส่วนใหญ่แล้วทัวร์จากไทยมักจะมีพาร์เนอร์จากประเทศนั้น ๆ ค่อยรับช่วงต่ออีกทีซึ่งมีความเป็นมืออาชีพในการพาคุณเที่ยวญี่ปุ่นอย่างถึงแก่น ดังนั้นควรจะต้องตรวจสอบไปถึงพาร์เนอร์ผู้รับช่วยต่อด้วยว่ามีความเชี่ยวชาญในสถานที่เที่ยวของญี่ปุ่นจริงหรือไม่

ดูแพคเกจทีเที่ยว

ความเป็นมืออาชีพหรือไม่สามารถวัดได้จากการดูแพคเกจ เพราะการจัดแพคเกจทัวร์แม้จะดูเผิน ๆ เหมือนง่าย แต่จริง ๆ แล้วไม่เลยล่ะ คุณจะรู้ได้เลยว่าความเป็นมืออาชีพของทัวร์นั้น ๆ มีมากแค่ไหนที่ไหนควรไปก่อน ที่ไหนควรไปหลังและความแวะจุดใดบ้างจะต้องมีการเชื่อมโยงสถานที่ให้สัมพันธ์กันหากว่าทัวร์มีความเชี่ยวชาญดีก็จะจัดแพคเกจเที่ยวได้อย่างคุ้มค่าและลงตัวการตรวจสอบเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ถือเป็นการคัดกรองบริษัททัวร์ได้ในระดับหนึ่ง เลยล่ะ