ทัวร์มัลดีฟส์ เกาะงดงามน่าหลงเสน่ห์

มัลดีฟส์นั้นเป็นประเทศที่พื้นที่ส่วนมากอยู่ในน้ำ แต่ทว่าบนบกนั้นก็เต็มไปด้วยพื้นที่สำคัญค่ะ หลายคนอาจเคยไปพักอาศัยตามเกาะรีสอร์ทกลางท้องทะเลมาแล้ว แต่คงยังไม่เคยเดินเที่ยวภายในเมืองเลย บอกเลยนะคะว่าสถานที่เที่ยวในเมืองนั้นก็สวยแปลกตาและน่าสนใจไม่แพ้ใต้น้ำเลยล่ะค่ะ วันนี้เราก็มีสถานที่เด็ด ๆ ในการทัวร์มัลดีฟส์มาฝากกันอีกด้วย

ทัวร์มัลดีฟส์ – Theemuge
คือสถานที่สำคัญของมัลดีฟส์เลยค่ะ เพราะเป็นที่พักของประธานาธิบดีแห่งมัลดีฟส์ โดยตัวตึกเป็นสถาปัตย์แบบใหม่ ที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แบบมัลดีฟส์ โดยพื้นที่แห่งนี้ผู้เดินทางสามารถแวะไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้ พร้อมกับในโอกาสสำคัญก็จะมีการเปิดที่พักให้เยี่ยมชมเป็นบางส่วนด้วยค่ะ

ทัวร์มัลดีฟส์ – Singapore Bazaar
รับฟังชื่อตลาดแล้วอย่าเข้าใจผิดเห็นว่าเป็นสิงคโปร์นะคะ ก็เพราะว่าตลาดแห่งนี้อยู่ที่มัลดีฟส์ค่ะ เหตุผลที่ใช้ชื่อนี้ก็เนื่องจากเป็นการจำลองรูปแบบของท้องตลาดสิงคโปร์มาไว้ที่นี่ โดยจะขายผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด มีทั้งงานหัตถกรรมพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์ทั้งแปรรูปพร้อมกับไม่แปรรูปจากทะเล ผลิตภัณฑ์เก่าแก่  พร้อมทั้งเครื่องมือการทำประมง ของแต่งบ้าน จิปาถะมีให้เลือกซื้อครอบคลุมมากคะ ภายในตลาดนั้นยังมีร้านน้ำชาสุดฮิตซึ่งเป็นบริเวณในการพบปะพูดคุยกันของชาวมาเล่อีกด้วย

ทัวร์มัลดีฟส์ – Mulee-aage

http://www.hilighttravel.com/package/20/ทัวร์มัลดีฟส์.html
เป็นตึกที่ผสมผสานสถาปัตย์ยุคใหม่และสถาปัตยกรรมแบบอิสลามได้อย่างลงตัว เดิมเป็นพระราชวังเก่าของสุลต่าน สร้างขึ้นโดยสุลต่าน Shamsudheen III ในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 ภายหลังมัลดีฟส์ เลิกระบบสุลต่าน Mulee-aage กลายเป็นที่พำนักของประธานาธิบดี จนกระทั่งที่พักแห่งใหม่สร้างแล้วเสร็จ