สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยที่ได้ชื่อ อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย นครปฐม

หากต้องการเดินทางสู่จังหวัดนครปฐม หลากหลายคนอาจจะกำลังค้นหา เพื่อค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมกับที่น่าแนะนำอย่างมากที่สุด ก็คงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เลอค่า อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ล้วนแล้วมีแต่ประโยชน์มากมาย พื้นที่แห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมทุกวัน จะเสียค่าเข้าชมคน 20 บาทแค่นั้น
 
โดยพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย จังหวัดนครปฐม จะเปิดให้เข้าชมเวลา 8.30 น. -17.00 น. แต่จะต้องมีการติดต่อล่วงหน้า ก่อนทำการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทยที่นี้ อาจจะค้นหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้ จังหวัดนครปฐมมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นถิ่นที่รวบรวมธรรมชาติ หรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบโบราณ ที่ผู้เดินทางส่วนใหญ่ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นพื้นที่ที่มีความเก่าแก่ มีผลิตภัณฑ์แบบโบราณนั่นเอง ทำเอาผู้เดินทางต่างพากันชื่นชอบ พร้อมกับหลงใหลไปกับของเก่าแก่มากมาย สำหรับพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยที่จะแนะนำผู้เดินทาง จะอยู่ในบริเวณบ้านของคุณป้าพะยอม แจ่มนิยม จะเป็นบ้านที่รวบรวมไปด้วยเครื่องมือต่างในการทำนา เพื่อที่จะเป็นการจัดแสดงเครื่องมือต่าง ๆ ของชาวนาตั้งแต่ปี 2542 ส่วนตัวอาคารจะมีลักษณะเป็นเรือนไทย
 
พร้อมกับที่น่าสนใจ ในระหว่างที่ผู้เดินทาง ได้ท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ คือ  ผู้เดินทางจะได้ชมการจัดแสดงตำนาน วิถีชีวิตชาวนาไทย ประมาณ 40 ปีที่แล้ว ตัวอย่างเช่น เครื่องจับปลา หรือเครื่องมือใช้ในการทำนา ถ้าผู้เดินทางท่านใด สนใจก็อาจจะมาเที่ยวได้เลย ก็เพราะว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่อาจจะหาความรู้ เกี่ยวกับเครื่องมือในการทำนาแบบดั้งเดิม พร้อมกับการทำนาแบบพอเพียง ปัจจัยสำคัญการมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยนั้น ยังมีการแสดงการผลิตข้าวซ้อมมือ พร้อมกับการหุงข้าวจากหม้อดิน เช่นกัน

 

ไม่รู้จะไปเที่ยวประเทศไหนนำเสนอประเทศบาหลีประเทศน่าเที่ยว

เพราะว่าวันนี้เราขอนำเสนอประเทศบาหลีประเทศน่าท่องเที่ยว  ใครที่มีงบ งบน้อยต้องการจะไปบาหลีแต่ถ้าว่าไม่รู้จะหางบเพิ่มได้จากไหนมีงบเท่านี้จะไปเกาะบาหลีได้ไม่นะ ? ไปได้สิ มาปรึกษาเราโทรมาปรึกษาเว็บ ทัวร์บาหลี ของเราท่านจะได้คำตอบของการเดินทางกรไปเที่ยวบาหลี พร้อมทั้งแพจเก็จที่เรานั้นนำเสนอจัดให้แบบจัดเต็มโดยที่ท่านนั้นจะได้รับความสะดวก และการดูแลจากเว็บไซต์ของเราอย่างเต็มที่ เกาะบาหลีเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีสถานที่เที่ยวมากมายพร้อมกับยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่น่าท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าใครที่ได้ไปเกาะบาหลีคงต้องพลาดไม่ได้กับเกาะสวรรค์เกาะที่เต็มไปด้วยบริเวณที่ลุ่ม ความงามแบบดั่งเดิมกลิ่นอายของธรรมชาติของเกาะทะเล พร้อมที่พักที่จะสร้างความสุขให้แก่ผู้มาอาศัย

 

เพราะว่าประเทศบาหลีนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีพื้นที่เที่ยวมากมาย  เกาะบาหลี ทัวร์บาหลี ราคาประหยัด2 คืน”>ทัวร์บาหลี 3 วัน 2 คืน นั้นคือหนึ่งในดินแดนที่งดงามของเกาะธรรมชาติมีความเป็นธรรมชาติสูงบริบูรณ์ พร้อมกับยังเหมาะแก่การฉลองไปกับเพื่อนฝูงแล้วละก็บอกได้เลยว่า เพลิดเพลินสุดๆ เพราะถ้าหากท่านเลือกไปกับเพื่อนของท่านเอง

 

ท่านจะได้ สังสรรค์อย่างเต็มที่บนบรรยากาศธรรมชาติขงเกาะสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีสถานวัฒนธรรมพร้อมกับอารยธรรมหลากหลายให้เราได้เยี่ยมชมอีกมากหรือว่าจะเป็นการไปช็อปปิ้งลองดูแบบแฟชั่นของเกาะบาหลีดูบ้างแต่งตัวแบบบาหลี   นำเทรน์กันบ้าง  เที่ยวชมสถานที่บันเทิงต่างๆมากมายในบาหลี  ต้องการจะสังสรรค์บาหลี ใช้ แพจเก็จทัวร์บาหลี ของเรา ได้ส่วนลด พร้อมกับได้ความคุ้มราคาแบบเต็มๆ 

 

ย้อนรอยเรื่องราวของสิงคโปร์ที่ Images of Singapore

ทัวร์สิงคโปร์ จะน่าตื่นตาตื่นใจและสนุกมากถ้าคุณได้สัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวที่เกี่ยวเนื่องกับประวัติศาสตร์ เพราะสถานที่แบบนั้นจะทำให้คุณได้กลิ่นของความเป็นสิงคโปร์อย่างแท้จริง พร้อมกับสำหรับตอนนี้แล้ว แหล่งท่องเที่ยวอิงประวัติสาสตร์ของสิงคโปร์ที่เราแนะนำ คือ Images of Singapore ซึ่งคืออีกหนึ่งพิพิธภัณฑสถานที่มีชื่อเสียงและเป็นสถานที่ที่โบราณของสิงคโปร์ จุดดีของที่นี่ คือ  เป็นพิพิธภัณฑสถานที่มีการจัดแสดงเกี่ยวข้องประวัติเรื่องราวของประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นเรื่องราว  ตั้งแต่อดีตสมัยที่สิงคโปร์ยังตกเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ ไปจนถึงเรื่องความเป็นอยู่ของคนสิงคโปร์  มีเทศกาลงานประเพณีมากมาย  โดยการเล่าเรื่องราวเหตุการณ์มากมาย  จะมีเทคนิค การเล่าเรื่องผ่านมัลติมีเดียมากมาย  รวมถึงหุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่น่าพลาดสำหรับนักเดินทางที่มาทัวร์สิงคโปร์ พร้อมกับภายในพิพิธภัณฑ์จะจัดเป็นห้องการโชว์ ซึ่งมีทั้งหมด 4 ห้อง ดังนี้ 

 

ทัวร์สิงคโปร์1. Four Winds Trading Office คือห้องที่จำลองเป็นห้องทำงานของบุคคลสำคัญชาวจีน อินเดีย มาเลเซีย และ ชาวทวีปยุโรป

 

ทัวร์สิงคโปร์2. Four Winds of Singapore  คือห้องที่มีการเล่าเหตุการณ์การย้ายถิ่นเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์ของคนสัญชาติต่าง ๆ โดยการเล่าผ่านการฉายสไลด์มัลติวิชั่น 

 

ทัวร์สิงคโปร์3. Singapore Adventure คือห้องที่ใช้เล่าเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ผ่านหุ่นขี้ผึ้ง โดยเริ่มตั้งแต่การเซ็นข้อสัญญาทำให้เกาะสิงคโปร์คือเมืองท่าการค้า  รวมไปถึงเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 และการฟื้นฟูประเทศสิงคโปร์หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง

 

ทัวร์สิงคโปร์4. Singapore Celebrates  คือห้องที่มีการเล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับงานประเพณีมากมาย ของประเทศสิงคโปร์ เช่นพิธีสมรส การฉลองวันขึ้นปีใหม่ โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกเล่าผ่านหุ่นขี้ผึ้งนั่นเอง 

 

เพื่อท่านนักอ่านที่กำลังอยากไปทัวร์สิงคโปร์ เราขอให้ท่านได้ท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนานและมีความสุขนะค่ะ

http://www.tourxpresscenter.com/package/37/ทัวร์สิงคโปร์.html

เลือกโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นได้ตามใจชอบ ตามสไตล์คุณ

โปรแกรมการท่องเที่ยวทัวร์ไปยังประเทศต่าง ๆ ในตอนนี้ ถือได้ว่ามีอยู่มากมาย ผ่านการนำเสนอตามแพ็คเกจ ที่ทางบริษัททัวร์ต่าง ๆ พยายามนำเสนอให้กับกลุ่มลูกค้า ที่มาในมาดของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก บางครั้งการเดินทางทัวร์ไปยังประเทศต่าง ๆ ซึ่งเป็นการเลือกเดินทางตามใจชอบ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ตรงต่อความต้องการ และเป็นสไตล์ของนักท่องเที่ยวโดยตรง ในจุดนี้นักท่องเที่ยวย่อมเกิดความประทับใจ แต่สำหรับบริษัททัวร์แล้ว ยังคงต้องนึกและปรับเปลี่ยน เพื่อให้การบริการของตนเองมีคุณภาพ ที่สามารถตอบโจทย์ให้โดนใจของกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้


โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี หรือแม้กระทั่งทัวร์ยุโรป ซึ่งถือได้ว่าเป็นประเทศชั้นนำของโลก หรือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่ขึ้นชื่ออย่างมากมาย และติดอันดับกับการเป็นประเทศที่น่าสนใจ ของการเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ก็ยังคงอยากจะเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย และไม่จำเป็นจะต้องกังวลกับสิ่งต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะเนื่องจากการเลือกใช้บริษัททัวร์ จะสามารถรับประกันความปลอดภัย ผ่านการให้บริการจากทางบริษัทโดยตรง ต่อให้นักท่องเที่ยวต้องการเลือกโปรแกรมทัวร์แบบไหน ก็สามารถคัดเลือกและคัดสรรได้อย่างโดนใจได้ในทันที เพราะบริษัททัวร์ส่วนใหญ่ มีหน้าที่ตอบสนองความต้องการอย่างครบถ้วน สมบูรณ์อยู่แล้ว


ต่อให้เป็นการเดินทางท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น โดยที่กลุ่มลูกค้าได้ทำการกำหนดเส้นทางขึ้นมา ทางบริษัทอาจจะมีการนำเสนอ และให้บริการนักท่องเที่ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้ตรงต่อความต้องการ ตามสไตล์ความชื่นชอบของนักท่องเที่ยวโดยตรง และนี่ก็คือการให้บริการอย่างมีคุณภาพ และตรงตามมาตรฐานแบบครบสูตร

เยือนนิเซโกะ กับทริปทัวร์ญี่ปุ่นที่ฮอกไกโด

การเดินทางท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นที่ฮอกไกโด ถือได้ว่าเป็นพื้นที่แห่งการท่องเที่ยว ที่สร้างความคุ้มค่าให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างมากที่สุด เนื่องจากฮอกไกโดประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เมื่อได้เดินทางไปสัมผัส นักท่องเที่ยวย่อมรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญบนฮอกไกโด นั่นก็คือ นิเซโกะ นั่นเอง

เนื่องจาก นิเซโกะ ถือได้ว่าเป็นแหล่งหรือพื้นที่ที่มีการรวบรวมรีสอร์ท ของนักสกีหิมะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดภายในประเทศญี่ปุ่น ทำให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ และนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ก็มักจะไม่พลาดกับการเดินทางท่องเที่ยวที่นิเซโกะโดยตรง และที่สำคัญ หากใครได้เดินทางมาที่นิเซโกะ สิ่งที่จะทำให้เกิดความประทับใจอย่างมากที่สุด นั่นก็คือ การได้เชยชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แถมพื้นที่ทั้งหมดก็ยังคงปกคลุมไปด้วยหิมะ ที่ขาวใสสะอาดดั่งปุยนุ่น มองไปทางไหนก็ดูขาวไปหมด ส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแบบทั่วโลก ต่างก็พากันมาลู่สกีหิมะกันแบบลาดยาว และนอกจากนี้ ทางรีสอร์ทส่วนใหญ่ก็ยังคงมีโปรแกรมในการท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยมชมสถานที่ธรรมชาติ ซึ่งมีความสวยงามจับใจไม่แพ้กัน

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นที่ได้เดินทางมานิเซโกะ มักจะเลือกซื้อไกด์ทัวร์กับทางรีสอร์ทเสียมากกว่า เพราะจะได้เชยชมกับวิวสวย ๆ บนภูเขา Yotei ที่สามารถมองเห็นและรับชมได้บนพื้นที่รีสอร์ทในนิเซโกะโดยตรงอีกด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก

เกาหลีทัวร์ อุทยานแห่งชาติเขาซงนิซาน

 
เป็นอีกจังหวัดที่มีทัวร์นิยมมาลงกันค่ะ เนื่องจากแทจอนนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ไม่เหมือนภายในเมืองใหญ่ ๆ ที่ค่อนข้างมีสิ่งปลูกสร้างให้เห็น แต่ทว่าที่นี่นั้นมองไปทางใดก็เจอแต่ร่มไม้ใบหญ้า เรียกว่าเป็นที่ฟอกปอดเลยล่ะ วันนี้เราก็มีสามบริเวณสวย ๆ มาแนะนำกันด้วย
 
ทัวร์เกาหลี ถ้ำโคสุ
ตั้งอยู่ห่างไกลจากตัวเมืองของทันยางไม่ถึง 1 ไมล์ เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยที่เปล่งแสงแวววาวในตัวเอง ดังนั้นจึงถูกเรียกว่า ปราสาทใต้พิภพ เป็นแห่งธรรมชาติที่มีความสวยงาม ใต้พื้นพิภพนั้นเต็มไปด้วยก้อนหินเรืองแสง แต่ช่วงการเดินทางภายในถ้ำมันมีจำกัดบางส่วนยังไม่สามารถเข้าไปด้วยเพราะอาจไม่ปลอดภัย
 
ทัวร์เกาหลี อุทยานแห่งชาติเขาซงนิซาน
เป็นอุทยานแห่งชาติอีกแห่งที่แทจอนอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดภายในแถบภาคกลางของคาบสมุทรเกาหลี ภายในอุทยานแห่งนี้มีวัดพ๊อพจูซา ซึ่งก่อสร้างขึ้นว่าหลายร้อยปีมาแล้วเคยเป็นที่พำนักของพระ 3,000 องค์ ภายในสมัยโบราณพร้อมกับได้เห็นพุทธปฏิมาเมตไตรยะทองแดง ขนาดใหญ่สูงถึง 33 เมตร
 
ทัวร์เกาหลี อุทยานแห่งชาติภูเขา เคเรียงซาน
เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงามพร้อมกับมีชื่อเสียง บริเวณนี้จึงได้รับความนิยมมากขึ้น ๆ เพราะว่าผู้เดินทางสามารถแวะเยี่ยมชมทั้งสถานที่ทางพงศาวดาร วิทยาศาสตร์ พร้อมกับธรรมชาติที่อยู่ใกล้ ๆ กัน อุทยานแห่งชาติเขาเคเรียงซาน อยู่ทางทิศตะวันตกของแทจอน มีเส้นทางชมธรรมชาติไปถึงวัดคับซา มีต้นเมเปิลซึ่งผลัดใบเป็นสีมากมาย ภายในฤดูใบไม้ร่วง พร้อมกับวัดดองฮักซา ซึ่งอยู่บริเวณเชิงเขาด้านทิศตะวันออก
 
จองทัวร์เกาหลีได้ที่ http://www.hilighttravel.com/package/39/ทัวร์เกาหลี.html

ทัวร์กัมพูชา สุดยอดบริเวณน่าดึงดูดไม่ควรจะพลาด

แม้ข้างในกัมพูชาจะมีสถานที่น่าท่องเที่ยวเยอะ แต่ทว่าสิ่งที่ดึงดูดผู้เดินทางคงไม่พ้นกลุ่มปราสาทหินหลากหลาย ที่มีความงดงามในแบบฉบับของตนเอง เพราะเช่นนั้นการไปทัวร์กัมพูชาหรือว่าเขมรนะพลาดการชมพระราชวังไม่ได้เลยค่ะ โดยแต่ละที่ก็จะมีเรื่องความเป็นมาพร้อมทั้งความหมายต่างกันด้วย 
 
ทัวร์กัมพูชา พระราชวังนาคพัน 
สร้างอยู่กลางสระน้ำสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดใหญ่ มีบ่อน้ำขนาดเล็กตั้งอยู่โดยรอบทั้ง 4 ทิศ แต่ละบ่อมีด้านที่เชื่อมต่อกับสระน้ำใหญ่กึ่งกลางเพื่อให้น้ำจากสระใหญ่อาจจะไหลไปสู่บ่อเล็กได้ การก่อสร้างพระราชวังนาคพันน่าจะเกี่ยวเนื่องกับคติความเชื่อถือทางศาสนา ผังของพระราชวังเป็นลักษณะการจำลองของสระอโนดาต สระอโนดาตเป็นสระบนสวรรค์มีน้ำที่ใสสะอาดพร้อมทั้งเต็มเปี่ยมอยู่ทุกเมื่อ มีท่าน้ำอยู่ 4 ท่า น้ำภายในสระอโนดาตจะไหลออกตามช่องเขาที่ตั้งอยู่ทั้ง 4 ทิศของสระ ซึ่งปากช่องของเขาแต่ละลูกจะเป็นรูปหน้าของสัตว์ 4 ชนิด คือ สิงห์ ช้าง ม้า พร้อมทั้งวัว ภายใน "ย้อนรอยอารยะเมืองพระนคร" ซึ่งเขียนโดย ชากส์ คูมาร์เชย์ พร้อมทั้งแปลโดยอาจารย์วีระ ธีรภัทร ได้พูดถึงรูปจำหลักภายในทิศทั้ง 4 ของพระราชวังนาคพันว่า ที่สระทางทิศตะวันตกมีหินสลักเป็นรูปหัวมนุษย์ สระทางทิศเหนือมีหินสลักเป็นรูปหัวช้าง สระทางทิศตะวันออกมีหินสลักเป็นรูปหัวม้า พร้อมทั้งสระน้ำทางทิศใต้มีหินสลักเป็นรูปหัวสิงห์จะเห็นว่าช่างขอมจำหลักรูปหน้าสิงสาราสัตว์ประจำทิศภายในแต่ละทิศตามคติความศรัทธาเรื่องสระอโนดาต แต่ภายในทิศตะวันตกกลับจำหลักรูปหน้ามนุษย์แทนหน้าวัว
 
ทัวร์กัมพูชา พระราชวังบายน 
สร้างขึ้นภายในปี ค.ศ. 1200 รัชสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 โดยการเอาหินมาวางซ้อน ๆ กัน แล้วขึ้นเป็นตัวเป็นตน แข็งแรงเป็นพันปี พระราชวังแห่งนี้มีแต่ใบหน้าของมนุษย์ แต่คนโดยมากเชื่อว่าเป็นใบหน้าพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร ก็เพราะว่ามีรอยยิ้มน้อยๆ ทั้ง 216 หน้า จากทั้งหมดที่มี 54 ปรางค์ รอยยิ้มนี้เรียกว่ารอยยิ้มรูปแบบบายน คือ มีความเมตตาต่อมนุษย์ มีความนัยของพรหมวิหารสี่ หมายถึง เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ชมพระราชวังบาปวน พระราชวังพิมานอากาศ บัลลังก์ช้าง ลานพระเจ้าโรคเรื้อน
 

ทัวร์กัมพูชา เที่ยวปราสาทเด่น ๆ

ภายในกัมพูชานั้นมีปราสาทหินให้ท่องเที่ยวหลายที่เลยค่ะ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีชีวประวัติความเป็นมาต่างกันไป ความเก่าแก่ไม่เท่ากันด้วย แต่ในด้านของศิลปะไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่จะต่างกันที่สถาปัตยกรรมการดีไซน์ในแต่ละที่  ที่ต่างกันซึ่งน่าดึงดูดมากเลยค่ะ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับปราสาทพระขรรค์ พร้อมทั้งปราสาทบันทายสำเหร่ให้ได้รู้จักกันก่อนที่จะได้ไปทัวร์สถานที่จริง
 
ทัวร์กัมพูชา ปราสาทพระขรรค์ 
ปราสาทแห่งนี้เรียกเป็นคำพูดเขมรว่า เปรี๊ยะคัน สร้างโดยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เพื่อที่จะอุทิศแด่พระเจ้าชัยวรมันที่ 2 ผู้เป็นพระราชบิดา ปราสาทพระขรรค์เป็นปราสาทหินภายในยุคท้ายๆ ของอาณาจักรเขมร เป็นพุทธสถานสมัยบายน  กำเนิดเจดีย์ทรงระฆังคว่ำขนาดเล็กจำหลักด้วยศิลาทรายตั้งอยู่ภายในปราสาทองค์หนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นที่เก็บอัฐิของพระราชบิดาของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7ปราสาทพระขรรค์เป็นศาสนสถาน ที่โอบล้อมด้วยกำแพงศิลาแลง ตัวอาคารมีลักษณะเด่นที่การปลูกสร้างด้วยศิลา 2 ชั้น โดยใช้เสาหินทรายกลมขนาดใหญ่รับน้ำหนักโครงสร้างและคาน ที่บานประตูแต่ละปราสาท มีรูปแกะสลักอสูรเป็นคู่ๆ ยืนถือตะบองเสมือนคอยรักษาดูแลศาสนสถานแห่งนี้
 
ทัวร์กัมพูชา ปราสาทบันทายสำเหร่ 
เรียกเป็นคำพูดเขมรว่า บอนตีย์สำแร ปราสาทนี้ได้รับการซ่อมแซมโดยช่างชาวฝรั่งเศสด้วยวิธีการพิเศษ ทำเอาตัวปราสาทคงสภาพเดิมไว้ให้มาก โดยที่ไม่มีการต่อเติมหรือเพิ่มลวดลายขึ้นมาใหม่ โดยค่อยๆ รื้อชิ้นส่วนมากมาย ลงมา โดยจะทำสัญลักษณ์และถ่ายภาพชิ้นส่วนทุกชิ้น หลังจากนั้นก็ทำการปรับพื้นฐานล่างของปราสาทให้มั่นคงแข็งแรง แล้วท้ายที่สุดจึงประกอบชิ้นส่วนทั้งหมดกลับเข้าไปเหมือนเดิม ปราสาทบันทายสำเหร่แห่งนี้ตั้งอยู่นอกเมืองพระนครไปทางตะวันออก นักวิชาการคาดเดาว่าสร้างในสมัยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 หรืออาจจะเป็นสมัยพระเจ้ายโศวรมันที่ 2 เป็นเทวสถานฮินดู ศิลป์แบบนครวัด ภาพสลักโดยมากแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องรามเกียรติ์ มีการแกะสลักลายที่ชัดเจน ลึกพร้อมทั้งหนักแน่น

ท่องเที่ยวพร้อมกับบริษัททัวร์ มีแต่ได้และได้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการไปท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์นั้น เป็นการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าที่สุดทั้งในเรื่องของราคากับเวลา มีคนปริมาณไม่น้อยเลยที่ต้องการไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อพักผ่อนสมองและอยากเปิดประสบการณ์ให้กับตนเอง แต่ติดในเรื่องของเงินสะสมกับเวลาที่มีน้อยนิด ฉะนั้นการไปกับทัวร์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะว่ามีแต่ได้กับได้….ได้อะไรมั่งนั้นมาดูเลย
 
ได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่า
เพราะว่าการไปกับทัวร์นั้นปัจจุบันนี้มีมูลค่าไม่แพงแล้วแพคเกจแต่ละประเทศถูกลง โดยเฉพาะในระยะเวลาที่มีโปรโมชั่นนั้นถูกแสนถูก จริงอยู่การไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองอาจถูกเท่ากัน แต่การดำรงชีวิตการท่องเที่ยวนั้นต่างกันมาก เพราะว่าการไปกับทัวร์คุณจะได้พักในที่ดี ๆ ได้กินอาหารดี ๆ มีชื่อเสียง ฉะนั้นเงินที่จ่ายไปช่างเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้มา
 
ได้ท่องเที่ยวแบบคุ้มค่า
ไปกับทัวร์นั้นคุณจะได้เที่ยวญี่ปุ่นแบบคุ้มค่าแน่นอนเพราะว่าคุณจะได้แวะหลายที่แถมได้วิชาความรู้จากไกด์ท้องถิ่นด้วย ทำให้เข้าถึงสถานที่พวกนั้นมากเพิ่มขึ้น หากไปด้วยตนเองคุณอาจจะไม่ได้ไม่กี่ที่เพราะว่าสถานที่เที่ยวในญี่ปุ่นนั่นมักจะห่างกันพอสมควรการสัญจรแม้จะสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าแต่ก็คงไม่สบายเท่ารถทัวร์ที่ไม่ต้องไปแทรกกับใคร ฉะนั้นไปกับทัวร์มีแต่ได้กับได้จริงๆ หากอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นละก็จะต้องเลือกบริษัททัวร์ที่มีความชำนาญในประเทศญี่ปุ่นด้วย ไม่งั้นอาจจะทำให้ทริปการท่องเที่ยวของคุณเต็มไปด้วยความน่าเบื่อหน่าย เพราะไกด์ไม่มีวิชาความรู้และไม่ชำนาญในสถานที่

 

ทัวร์จอร์แดน ชมความอัศจรรย์ของธรรมชาติ

 
ในจอร์แดนนั้นมีอะไรน่าสนใจให้เที่ยวเยอะมากเลยค่ะ โดยเฉพาะความแปลกประหลาดของธรรมชาติ ตัวอย่างเช่นทะเลเดดซี ที่เป็นเหตุให้คนอาจลอยตัวได้แม้ว่าจะว่ายน้ำไม่เป็น เรียกได้ว่าทะเลเดดซีเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักเดินทางนิยมท่องเที่ยวไปมากแห่งหนึ่ง จอร์แดนนั้นมีตำแหน่งที่ตั้งที่ไม่เหมือนประเทศไหนในเอเชีย เนื่องด้วยอยู่ชิดกับตะวันออกกลางจึงมีทะเลทรายให้เที่ยวชม  จอร์แดนในอดีตนั้นเป็นเขตแดนศักดิ์สิทธิ์ของชาวคริสต์ด้วยค่ะ ย้อนหลังนานกว่านั้นหลายพันปีก่อนเคยเป็นเมืองขึ้นของโรมันจึงเต็มไปด้วยบริเวณสำคัญเช่นวิหารพร้อมกับปราสาทต่างๆ ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม
 
ทัวร์จอร์แดน ท้องทะเลเดดซี
คือทะเลที่ถูกบันทึกในกินเนสส์ว่า คือจุดที่ต่ำที่สุดในโลก ซึ่งต่ำกว่าระดับน้ำทะเลถึง 400 เมตรเลยดีเดียว นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความเค็มที่สุดในโลกด้วยค่ะ เค็มกว่าน้ำทะเลทั่วไปถึง 20% จึงเป็นเหตุให้ไม่อาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ใต้ท้องทะเลได้ ด้วยความเค็มของน้ำทำให้คนที่ลงไปเล่นอาจลอยได้ค่ะ เลยกลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก
 
ทัวร์จอร์แดน นครเจอราช  
หรืออีกชื่อเรียกหนึ่งว่า เมืองพันเสา เมืองแห่งนี้คืออดีต 1 ใน 10 หัวเมืองเอกทิศตะวันออกอันใหญ่โตของราชอาณาจักรโรมันคาดคะเนว่าเมืองนี้น่าจะถูกปลูกสร้างใน ราว 200 – 100 ปีก่อนคริสตกาลเดิมทีในอดีตเมืองแห่งนี้ชื่อว่าเมืองสวรค์ แต่ว่าครั้งหนึ่งนครได้ถูกแผ่นดินไหว ครั้งใหญ่ทำลายพร้อมกับถูกฝังกลบโดยทรายจากนั้นก็ได้หายไปเป็นนับพันปี กว่าจะมีคนพบพร้อมกับเก็บกู้ขึ้นมาก็เหลือแต่ซากของเสาแล้ว
 

http://www.hilightworldtour.com/package/24/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%99.html