สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยที่ได้ชื่อ อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย นครปฐม

หากต้องการเดินทางสู่จังหวัดนครปฐม หลากหลายคนอาจจะกำลังค้นหา เพื่อค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมกับที่น่าแนะนำอย่างมากที่สุด ก็คงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เลอค่า อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ล้วนแล้วมีแต่ประโยชน์มากมาย พื้นที่แห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมทุกวัน จะเสียค่าเข้าชมคน 20 บาทแค่นั้น
 
โดยพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย จังหวัดนครปฐม จะเปิดให้เข้าชมเวลา 8.30 น. -17.00 น. แต่จะต้องมีการติดต่อล่วงหน้า ก่อนทำการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทยที่นี้ อาจจะค้นหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้ จังหวัดนครปฐมมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นถิ่นที่รวบรวมธรรมชาติ หรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบโบราณ ที่ผู้เดินทางส่วนใหญ่ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นพื้นที่ที่มีความเก่าแก่ มีผลิตภัณฑ์แบบโบราณนั่นเอง ทำเอาผู้เดินทางต่างพากันชื่นชอบ พร้อมกับหลงใหลไปกับของเก่าแก่มากมาย สำหรับพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยที่จะแนะนำผู้เดินทาง จะอยู่ในบริเวณบ้านของคุณป้าพะยอม แจ่มนิยม จะเป็นบ้านที่รวบรวมไปด้วยเครื่องมือต่างในการทำนา เพื่อที่จะเป็นการจัดแสดงเครื่องมือต่าง ๆ ของชาวนาตั้งแต่ปี 2542 ส่วนตัวอาคารจะมีลักษณะเป็นเรือนไทย
 
พร้อมกับที่น่าสนใจ ในระหว่างที่ผู้เดินทาง ได้ท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ คือ  ผู้เดินทางจะได้ชมการจัดแสดงตำนาน วิถีชีวิตชาวนาไทย ประมาณ 40 ปีที่แล้ว ตัวอย่างเช่น เครื่องจับปลา หรือเครื่องมือใช้ในการทำนา ถ้าผู้เดินทางท่านใด สนใจก็อาจจะมาเที่ยวได้เลย ก็เพราะว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่อาจจะหาความรู้ เกี่ยวกับเครื่องมือในการทำนาแบบดั้งเดิม พร้อมกับการทำนาแบบพอเพียง ปัจจัยสำคัญการมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยนั้น ยังมีการแสดงการผลิตข้าวซ้อมมือ พร้อมกับการหุงข้าวจากหม้อดิน เช่นกัน

 

ที่ท่องเที่ยวในเนปาล ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

เมืองพิรัตนคร (Biratnagar) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศเนปาล ตั้งอยู่ในเขตโกศี (Koshi) อุตสาหกรรมหลักๆบางส่วนของเนปาลก็อยู่ที่พิรัตนครแห่งนี้ และที่นครแห่งนี้ยังมีสถานที่แสวงบุญ อย่าง เมืองธาราน (Dharan) และเมืองพราหัจเฉตรา ให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เนปาลได้ไปสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

พราหัจเฉตรา (Barahachhetra) อยู่ห่างจากเมืองพิรัตนครไม่ไกลมานัก นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสถานที่แสวงบุญของผู้ที่นับถือศาสนาฮินดู โดยจะตั้งอยู่บริเวณขจุดบรรจบของแม่น้ำ 2 สาย ก็คือ แม่น้ำสัปตะโกศี (Saptakoshi) และแม่น้ำโกกาหะ (Kokaha) และยังเป็นที่ตั้งของวัดแห่งองค์พราหะซึ่งเป็นร่างจุติในรูปของหมูป่าของพระวิษณุนั่นเอง

หิเล (Hile) อยู่ห่างจากเมืองธานกุฏะ (Dhankuta) ไปทางทิศเหนือราวๆ 13 กิโลเมตร จากบริเวณนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์เนปาลจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของยอดเขาหิมาลัยได้ทางด้านทิศตะวันออก รวมไปจนถึงยอดเขาเอเวอร์เรสมาคาลู (Makalu) ยอดเขาลอตเส (Lhotse) และยอดเขากุมภกรรณ (Khumbhakana) อีกด้วยรับรองว่าเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว

648265

เมืองอานตู ทันทะ (Antu Danda) ตั้งอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,677 เมตร ตั้งอยู่ในเขตของอิลาม (Ilam) จากเมืองนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์เนปาลจะสามารถมองเห็นยอดเขาเอเวอร์เรสและยอดเขากัญเจนชุงคะ (Mt.Kanchenjunga) ได้อีกเช่นกัน เมืองอานตู ทันทะเป็นเมืองที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก สำหรับการเดินทางนั้นใช้เส้นทางรถจากอิลามมาถึงได้ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง

เมืองพะสันตะปุร์ (Basantapur) อยู่ในเขตโกศีทางตะวันออกของเนปาล โดยมีระดับความสูงเหนือน้ำทะเล2,323 เมตร เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและมีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศที่นี่ก็เย็นสบาย ในเมืองพะสันตะปุร์เต็มไปด้วยต้นโรโดเดนดรอน (Rhododendron tree) หรือกุหลาบพันปี มีทั้งดอกสีชมพู ม่วง หรือขาว ดอกกุหลาบนี้ถือเป็นดอกไม้ประจำชาติของเนปาลเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปทัวร์เนปาลไม่ควรพลาดกับการได้ไปชมความงามของดอกกุหลาบพันปีของเมืองพะสันตะปุร์

นัมเจ บาซาร์ (Namche Bazaar) อยู่ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุ 241 กิโลเมตร ชื่อของนัมเจ บาซาร์นั้นมีความเกี่ยวข้องกับยอดเขาเอเวอร์เรสด้วย ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดของโลกเนื่องจากที่นี่เป็นทางเข้าสู่บริเวณของยอดเขาเอเวอร์เรส หากนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมความงดงามของยอดเขาเอเวอร์เรสที่มีความสูงที่สุดในโลกคุณไม่ควรพลาดกับการเดินทางมายังนัมเจ บาซาร์แห่งนี้เลยทีเดียว ซึ่งนับว่าเป็นอีกสถานที่ที่ต้องมาชมหากได้มาเยือนเนปาล

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหาอย่าง ทัวร์อียิปต์

ที่อียิปต์จะใช้กระแสไฟฟ้าแบบ 220 V ความถี่ 50 Hz ปลั๊กเป็นแบบหัวกลม 2 หัว หากนักท่องเที่ยวที่เตรียมตัวจะเดินทางมาทัวร์อียิปต์ต้องการนำเครื่องใช้ไฟฟ้าไปด้วยจะต้องเตรีมตัวแปลงปลั๊กที่ใช้ได้กับปลั๊กไฟทั่วโลกติดตัวไปด้วย การใช้โทรศัพท์ รหัสประเทศของอียิปต์คือ “20” อัตราค่าโทรศัพท์จากอียิปต์มาไทย ประมาณนาทีละ 40-50 บาท

อียิปต์นั้นมีอินเตอร์เน๊ตให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อียิปต์ได้ใช้โดยทั่วไปและราคาไม่แพง จึงช่วยนวยความสะดวกสบายต่อการติดต่อส่งอีเมล์ สำหรับอินเตอร์เน๊ตนั้นมีทั้งแบบเปิดให้ใช้ฟรีแต่จะต้องเสียค่าชั่วโมงเองแต่จะแพงสักหน่อย และอินเตอร์เน๊ตความเร็วที่เสียค่าบริการเป็นรายเดือนไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์อียิปต์

shutterstock_17483650

อาหารการกิน อาหารหลักของชาวอียิปต์ อาหารการกินของชาวตะวันออกกลางจะแตกต่างกับคนเอเชีย อาหารหลักของทุกชนชั้นของชาวอียิปต์นั้นคือ ขนมปัง หัวหอม ปลาแห้งและผักต่างๆ นอกจากนี้ชาวอียิปต์ยังมีน้ำเชื่อมที่ทำจากผลไม้อย่างเช่น องุ่น เพื่อให้ได้รสหวานและทานกับขนมปังซึ่งจะใช้ขนมปังจิ้มกับน้ำเชื่อม นอกจากนี้ยังใช้น้ำผึ้ง เกลือ กระเทียม หัวหอมในการปรุงรสชาติ นอกจากขนมปังแล้วยังทานโยเกิตย์พร้อมกับเมนูอาหารหลักอีกด้วย ในส่วนของเนื้อสัตว์ที่นิยมรับประทานกันจะเป็นพวกเนื้อแกะ แพะ และเนื้อวัว อาหารประเภทกาบับ ( Kabab ) จะเป็นพวกเนื้อหรือแพะ ใช้เหล็กเสียบย่างโดยจะหมุนชิ้นเนื้อให้ไฟเลียไปทั่วๆ ทานกับผักสดเช่น แตงกวา มะเขือเทศ ต้นหอม และผักดองแตงกวา มะเขือเปาะ หัวหอม และแครอท

สินค้าที่สามารถซื้อเป็นของฝากได้จากอียิปต์ มีตั้งแต่ น้ำหอม คริสตัล กระเป๋าสตางค์ทำจากหนังอูฐ พรมทอมืออียิปต์ ของที่ระลึกอื่นๆ เช่น Cartouche (คาร์ทูช), ชิชา Water Pipe, ตุ๊กตาอูฐ, ที่คั่นหนังสือที่ทำจากกระดาษปาปิรุส, แบบจำลองโรงศพทองคำของตุตันคามุน เป็นต้น

เทศกาลสำคัญของอียิปต์
-ในวันที่ 23 กรกฎาคม เป็นวันชาติ (Revolution Day) ของอียิปต์
-วันที่ 28 กุมภาพันธ์เป็นวัน ประกาศเอกราชจากอังกฤษ (เมื่อปี 2465)
-รอมฎอน ช่วง Ramadan จะเริ่มเดือนกันยายน – ตุลาคม เป็นช่วงถือศีลอด หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาทัวร์อียิปต์ในช่วงนี้ก็จะได้เห็นภาพชีวิตการถือศีลอดของชาวอียิปต์
-เทศกาลอีดิลฟิตตรี้ อีดิลฟิตรี (Eid-ul-Fitr) เป็นวันสำคัญที่สุดของชาวมุสลิม หลังสิ้นสุดการถือศีลอดนานถึงหนึ่งเดือน ชาวมุสลิมจึงมีการเลี้ยงฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ภายในครอบครัว มีทั้งญาติมิตรและเพื่อนฝูง ในบ้างครอบครัวจะออกมารับประทานอาหารข้างนอกบ้าน มาเดินเที่ยวและซื้อข้าวของกันอย่างคึกคุกในวันสำคัญวันนี้ หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาทัวร์อียิปต์ในวันสำคัญนี้ก็จะพบกับบรรยากาศที่คึกคักเป็นพิเศษ

เทศกาลแพนเค้ก เทศกาลแห่งความสุขในรัสเซีย

เทศกาลแพนเค้กซึ่งเป็นเทศกาลที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เทศกาลแพนเค้กคือสัปดาห์แห่งการเฉลิมฉลองในการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิของชาวรัสเซียเทศกาลนี้จะจัดขึ้นที่กรุงมอสโกเมื่อถึงเทศกาลฉลองแพนเค้กชาวรัสเซียจะจัดงานกันอย่างสนุกสนาน

ชาวคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์จะมีประเพณีถือศีลอดในช่วง 7 วันก่อนจะถึงวันอีสเตอร์และก่อนเทศกาลแพนเค้กไม่กี่วันเท่านั้นในช่วงศีลอดจะไม่ทานเนื้อสัตว์ เนื้อปลา นม และไข่ เมื่อถึงเทศกาลแพนเค้กเพื่อนฝูง ญาติและครอบครัวจะมอบแพนเค้กให้แก่กันแพนเค้กอาจจะลาดด้วยซาวครีม แยม เนย ไปจนถึงคาเวียร์ ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์การเริ่มต้นวันที่อากาศดีที่สุดในรอบปี แพนเค้กกลมๆหมายถึง ความรุ่งเรือง วงกลมคือดวงอาทิตย์ สีทองของแพนเค้กเปลี่ยนเสมือนแสงสว่างต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ ชาวรัสเซียบางคนจะกว่างขอโทษคนที่เคยทำผิดมาก่อน แล้วอีกคนหนึ่งจะตอบกลับว่า พระเจ้าจะให้อภัยเสมอ

498192c6c

บีฟ สโตรกานอฟฟ์ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์รัสเซียอาจจะเคยผ่านหูกันมาบ้างแล้ว บีฟ สโตรกานอฟฟ์เป็นอาหารประจำชาติของรัสเซียซึ่งเป็นอาหารที่เหมาะสมกับคนเมืองหนาว อาหารชนิดนี้อุดมไปด้วยนมเนยโดยตามประวัติแล้ว มีเชฟผู้ที่คิดค้นสูตรเนื้อตุ๋นชื่อดังนี้ทำงานให้กับนายพลที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย เชฟผู้นี้เป็นคนคิดสูตรขึ้นมาเพื่อเข้าแข่งขันปรุงอาหารในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หลังจากที่ราชวงศ์โรมานอฟล่มสลายในช่วงทศวรรษที่ 1890 สูตรอาหารนี้ก็ได้รับความนิยมมีเซฟหลายคนปรุงเสิร์ฟในโรงแรมและภัตตาคารดัง ต่อมาหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองเกิดการย้ายประชาจากจีน อเมริกา และรัสเซีย สูตรเนื้อสโตรกานอฟฟ์ได้แพร่กระจายไปถึงอเมริกา บางคนนั้นได้ดัดแปลงเติมแต่งเครื่องปรุง แต่ที่ขาดไม่ได้คือ เนื้อเทนเดอร์ลอยน์หรือเนื้อสันในหั่นเป็นชิ้นทอดในเนยสุกพอประมาณ จากนั้นผัดหอมใหญ่ เห็ด เติมน้ำซุปเนื้อ เติมคอนยัค พอเดือดแล้วหรี่ไฟใส่ซาวครีมกับดิจง มัสตาร์ด ต้มเคี่ยวจนได้เนื้อครีมเข้มข้น ใส่เนื้อลงผัดต่อ ใส่ใบดิลล์ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำราดบนข้าวสวยร้อนๆหรือพาสต้าไข่อร่อยแบบรัสเซีย

อาหารของชาวรัสเซียนั้นจะอุดมไปด้วย นม เนย เนื้อ ครีม อาจจะแก้เลี่ยนด้วยเครื่องดื่มประจำชาติของรัสเซียด้วยวอดก้า เบียร์) หรือน้ำแบล็ค เคอร์แร้นท์ ที่เรียกว่า Mors ในประเทศรัสเซียมีผลไม้จำพวกเคอร์แรนท์และเบอร์รีชนิดต่างๆ จะปลูกตามบ้านเหมือนเมืองไทย น้ำลูกเบอร์รีเอามาทำน้ำผลไม้คั้นสด แยม และซอสปรุงรสก็อร่อยไม่น้อย นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปทัวร์รัสเซียอยากให้ท่านได้ลองชิมกับเมนูนี้ดูค่ะ

วิหารลักซอร์ ความงดงามบนความเก่าแก่

วิหารลักซอร์ (Luxor Temple) ตั้งอยู่ที่เมืองลักซอร์ ภาคกลางของอียิปต์ สร้างโดย ฟาโรห์อเมโนฟิสที่3 ( Ramses II ) วิหารแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 3,400 ปีมาแล้ว จุดประสงค์ของการสร้างวิหารแห่งนี้ก็เพื่อเป็นที่พักผ่อนของเทพเจ้าอะมอนราและครอบครัว

ดาวน์โหลด (7)

วิหารลักซอร์ (Luxor Temple) ได้รับกสนบูรณะสานต่อจากฟาโรห์องค์ต่อมาหลายพระองค์ แต่ที่เด่นที่สุดจนวิหารแห่งนี้ที่ทำให้ดูงดงามนั้นเป็นฝีมือของฟาโรห์รามเสสที่ 2 บริเวณหน้าวิหารจะมีเสาโอเบลิสก์ตั้งโดดเด่น 1 ต้น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับวิหารแห่งนี้ให้มีความแข็งแรง มั่นคง ปกติแล้วมักจะนิยมวางเสานี้เป็นคู่แต่ในปัจจุบันอีกต้นถูกนำไปตั้งไว้ที่ปลาซเดอลาคองคอร์ด กลางกรุงปารีส เพื่อเป็นของขวัญแก่ประเทศฝรั่งเศสในสมัยของโมฮาเหม็ด อาลี ดาชา (Mohamed Ali Dasha) เมื่อปี ค.ศ. 1819 ที่ประตูทางเข้าสู่วิหารนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อียิปต์จะได้พบกับรูปสลักลอยตัวของฟาโรห์รามเสสที่ 2 ประทับนั่งทั้งสองข้าง และที่หลังกำแพงเป็นห้อง Great Court ของรามเสสที่ 2 จะมีห้องบูชาเทพอะมอนราและครอบครัวถูกประดับด้วยเสาคู่เรียงราย นอกจากนี้ยังมีร่องรอยของโบสถ์ในสมัยโรมันและสุเหล่าที่ยังใช้การอยู่ในปัจจุบัน ปรากฏอยู่ในวิหาร โบราณนี้ แต่เดิมพื้นที่บริเวณนี้ถูกมิ้งและมีดินทรายทับถมมานานหลายศตวรรษ ไม่มีผู้ใดให้ความสำคัญจึงมีชาวมุสลิมเข้ามาอยู่อาศัยให้ห้องของวิหาร ก่อให้เกิดเขม่าดำบนเพดานของวิหาร ต่อมาได้มีการสร้างมัสยิดทับอยู่ด้านบนเนื่องจากไม่รู้ว่ามีวิหารอยู่ด้านล่าง จนมาถึง ค.ศ.1885 ได้มีการย้ายคนออกไป แต่มัสยิดย้ายไม่ได้จนถึงปัจจุบันนี้ วิหารลักซอว์ตั้งอยู่ทางใต้ของวิหารคาร์นัคไป 3 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์อียิปต์ไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชมวิหารแห่งนี้ นอกจากจะเป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญต่อเมืองลักซอร์แล้วยังมีความสำคัญต่อประเทศอียิปต์อีกด้วย หากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์อียิปต์ต้องการเข้าชมวิหารแห่งนี้จะต้องเสียค่าเข้าชมประมาณคนละ 50 ปอนด์ หรือประมาณ 300 บาทไทย ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

วิหารลักซอร์ (Luxor Temple) มีความงดงามเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวิหารคาร์นัคที่ยิ่งใหญ่ไปไม่ไกลนัก นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมที่วิหารคาร์นัค สามารถเดินทางมาชมที่วิหารลักเซอร์ต่อได้อย่างสะดวกสบาย อยากที่ทราบกันว่าประเทศอียิปต์นั้นเป็นประเทศที่มีอารยธรรมที่งดงามและยิ่งใหญ่ ซึ่งมีอายุมาอย่างยาวนาน หากคุณมีโอกาสได้เดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศนี้แล้ว ไม่ควรพลาดกับสถานที่สำคัญของประเทศอียิปต์โดยเด็ดขาด

ท่องเที่ยวญี่ปุ่นสำหรับศึกษาการดำเนินชีวิตแบบญี่ปุ่นผ่าน หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ

มีผู้เดินทางจำนวนมากว่ากันว่า หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้พบเห็นกับการใช้ชีวิตตามแบบอย่างชาวญี่ปุ่นในรูปแบบดั้งเดิมอย่างถ่องแท้
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวท่านใด ที่ได้ตระเวนเที่ยวญี่ปุ่นที่ หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ แน่นอนอยู่แล้วว่าเขาทั้งหลายย่อมจะได้ค้นพบกับวิธีการสร้างบ้านแบบแรกเริ่ม หรือการสร้างบ้านแบบ กัตโชทสึคุริ ซึ่งถือได้ว่าเป็นบ้านชาวไร่ชาวนาโบราณ ที่มีอายุมากกว่า 250 ปี ร่วมกัน โดยหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ถือได้ว่าเป็นหมู่บ้านท่ามกลางหุบเขาของประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ภายในจังหวัดกิฟุ พร้อมกับได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของญี่ปุ่นโดยตรง ก็เพราะว่าเนื่องจากหมู่บ้านชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านที่มีลักษณะเฉพาะ ตลอดจนกระทั่งมีลักษณะที่โดดเด่นกว่าใคร ๆ ด้วยหลังคาที่มุงด้วยฟางข้าวตามแบบวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้สถานที่แห่งนี้อบอุ่นไปด้วยการใช้ชีวิตด้วยวิถีแบบชาวบ้านในสมัยดั้งเดิมนั่นเอง พร้อมกับนี่ก็คืออีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันตระเวนเข้ามาเพื่อเที่ยวญี่ปุ่นที่ หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะนั่นเองซึ่งคำว่า กัสโซ มีหมายถึง พนมมือ
 
และนี่ก็เป็นการบ่งบอกถึงลักษณะของแบบบ้าน ที่มีหลังคามุงด้วยฟาข้าวที่สูงชันถึง 60 องศาร่วมกัน เหมือนกับเป็นสองมือที่พนมเข้าหากัน มุงแบบลาดลงคล้ายคลึงหน้าจั่ว เพื่อบ้านมีความคงทนต่อหิมะ ตลอดกระทั่งลมหนาวในฤดูหนาวที่มาเยี่ยมเยียน ส่วนตัวบ้านมีความยาวโดยประมาณ 18 เมตร กว้าง 10 เมตร ถูกปลูกสร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแต่เช่นใด

สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา ที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดอย่างมิโมซ่า

พัทยา ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบพร้อมกับบรรยากาศที่พบเจอ เป็นเหตุให้ต้องมีการเดินทางไปพักผ่อนที่เมืองพัทยากันเป็นปริมาณมาก สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา ที่กำลังได้รับความนิยม และเต็มไปด้วยผู้เดินทางคนไทยและชาวต่างชาติ ต่างก็สนับสนุนสถานทีท่องเที่ยวพัทยากันอย่างมากมาย

 
นับได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา กลายเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ไม่ว่าใคร ก็ต้องการสร้างความสุข พร้อมกับความสนุกสนานเมืองได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาที่จะแนะนำนั้น ก็ต้องเป็น มิโมซ่า เป็นบริเวณแห่งความรัก ซึ่งจะมีกลิ่นไอของทางด้านสถาปัตยกรรม ล้วนแล้วเป็นเมืองของทางฝรั่งเศส ที่มีความโดดเด่นพร้อมทั้งมีสีสันสวยงาม นับได้ว่าที่เที่ยวพัทยานั้น  เป็นเมืองที่ความเป็นเอกลักษณ์ภายในแห่งเดียวของเมืองพัทยานั่นเอง ซึ่งจะมีบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก และมีกลิ่นหอมไปด้วยดอกไม้หลากหลายประเภทที่มีการผสมผสานไปด้วยดี ยิ่งไปกว่านี้ยังกลายเป็นศูนย์รวมของสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ให้ความเด่น  แต่ไม่ใช่เพียงเป็นที่เที่ยวที่มีความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังมีห้องอาหารแบบนานาชาติหลากหลายเมนู พร้อมที่จะให้บริการแก่ผู้ปริโภคโดยตรงได้อย่างเต็มใจ พร้อมทั้งมีการบริการที่ดีต่อลูกค้าทุกคนก็ว่าได้
 
สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา
เพราะเช่นนั้นสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา จึงกลับเป็นที่น่าสนใจ พร้อมทั้งสามารถสร้างความสุข และความรื่นเริงในทุกเมื่อ เมื่อนักเดินทางแต่ละคนเดินทางมาเที่ยวที่เมืองพัทยา  ยิ่งในปัจจุบันนี้ก็จะเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันเป็นปริมาณมาก จนทำให้เมืองไทยกลายเป็นที่เที่ยวที่ดีที่สุดไปนั่นเอง

ทัวร์กัมพูชา สุดยอดปราสาทหินที่สวยหรูของโลก

กัมพูชา นับว่าเป็นเมืองเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ชิดเรามาก ๆ เลยค่ะหากกล่าวถึงกัมพูชาแล้วละก็หลายคนอาจจะนึกถึงเหล่าพระราชวังโบราณที่มีอยู่ทั่วเมือง ใช่แล้วค่ะประเทศกัมพูชานั้นมีไฮไลท์อยู่ที่พระราชวังโบราณที่ได้รับอำนาจมาจากขอม เป็นเหตุให้เป็นปราสาทที่สวยงามและดูมีมนต์ขลังมาก ๆ วันนี้เราก็จะพามาเที่ยวชมกัมพูชากันค่ะ

 

ทัวร์กัมพูชา ปราสาทนครวัด

ที่สุดปราสาทที่มีความงดงามและเป็นมรดกโลกทัวร์กัมพูชา ราคาถูกมหาพระราชวังแห่งนี้ก่อสร้างตั้งแต่สมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 นู้นเลยค่ะ สาเหตุที่สร้างขึ้นเพื่อจะอุทิศให้กับพระวิษณุในศาสนฮินดู เพราะในโบราณนั้นประเทศกัมพูชามีความเชื่อเรื่องเทพเจ้าและเชื่อถือศาสนาฮินดูที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอินเดียค่ะ ความเด่นของนครวัดนี้เป็นด้านสถาปัตย์ที่โดดเด่น ข้างในกำแพงหินนั้นได้สลักเรื่องราวมหากาพย์และคัมภีร์พระเวทของฮินดู  ด้วยความงดงามสไตล์ขอมทำให้พระราชวังแห่งนี้มีชื่อโด่งดังไปทั่วโลก

 

ทัวร์กัมพูชา ปราสาทตาพรหม

เป็นปราสาทที่ไม่ใช่ศาสนฮินดูแต่เป็นปราสาทวัดในพระพุทธศาสนาค่ะ ได้ชื่อว่าเป็นวิหารหลวงในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ด้านฝั่งทางขึ้นนั้นประกอบด้วยโคปุระชั้นนอกกับชั้นในโดยสลักภาพตามคติคำสั่งสอนของพุทธนิกายมหายาน ในส่วนของหน้าบันจะเป็นเรื่องราวของรามเกียรติ์ในตอนที่พระลักษณ์ พระราม และนางสีดาถูกขับไล่จากเมืองช่วงปัจจุบันนั้นปราสาทตาพรหมได้รับความนิยมของนักเดินทางทั่วโลกค่ะ

 

ทัวร์ตุรกี เสน่ห์เมืองเก่า

ตุรกีนั้นเต็มไปด้วยร่องรอยของอารยธรรมโบราณค่ะ ในอดีตนั้นเคยเป็นที่ตั้งของกรุงทรอย สถานที่โด่งดังในตำนานสงครามที่ลื่อเลืองไปทั่วโลก ตุรกีนั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของโรมันจึงมีเทววิหารหลากหลาย ปรากฏให้เห็นซึ่งปัจจุบันนี้เป็นเพียงแค่เศษซากแต่ก็มากมายไปด้วยมนต์ขลัง

 

ทัวร์ตุรกีทัวร์ตุรกี ราคาถูกวิหารอะโครโปลิส 

นครบนที่สูงแห่งนี้เป็นเค้าโครงฐานในการป้องกันเมืองของอาณาจักรกรีกและโรมัน ซึ่งผู้ก่อตั้งถิ่นฐานในยุคนั้นมักเลือกที่สูง ซึ่งมักเป็นเนินเขาที่ด้านหนึ่งเป็นหน้าผาชัน พร้อมกับกลายเป็นศูนย์กลางของมหานครใหญ่ ที่เติบโตรุ่งเรืองอยู่บนที่ราบเบื้องล่างที่รายล้อมป้อมกลุ่มนี้

 

ทัวร์ตุรกี พิพิธภัณฑ์โบราณคดี 

อยู่ทางใต้ของจัตุรัสโคนัก จัดโชว์โบราณวัตถุที่ค้นพบในเอเฟซุส เพอร์กามุม มิเลท ชั้นที่เป็นประตูเข้าจัดโชว์รูปปั้นกรีก โรมัน พร้อมทั้งอียิปต์ ชั้นล่างจัดแสดงหีบศพ จุดสนใจหลักของพิพิธภัณฑ์คือลวดลายบนผนังของสุสานแห่งเบเลวี อยู่ทางตอนใต้ของอิซมีร์ พร้อมกับรูปสลักของไพโซดอนพร้อมทั้งเดเมเตอร์ ก่อสร้างขึ้นราวปีคริสต์ศักราช 200

 

ทัวร์ตุรกี ภูเขาอยาโซลุก

เป็นที่ตั้งของวิหารเซนต์จอห์น เล่ากันว่า ช่วงเซ็นจอห์น ได้มาที่เอเฟสในช่วงบั้นปลายของชีวิตพร้อมกับเขียนหนังสือ “เอเฟซัส” ซึ่งปรากฎในพระคริสต์ธรรมคัมภีร์ในปัจจุบันนี้ในศตวรรษที่ 4 มีการก่อสร้างที่ฝังศพแห่งหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นสุสานของเซนต์จอห์น พร้อมกับกษัตริย์จัสตินเนียนได้ก่อสร้างโบสถ์ทับไว้ ต่อมาเกิดแผ่นดินไหวทำให้วิหารพังลง กระทั่งไม่นานมานี้จึงมีการบูรณะขึ้นใหม่

ไม่รู้จะไปเที่ยวประเทศไหนนำเสนอประเทศบาหลีประเทศน่าเที่ยว

เพราะว่าวันนี้เราขอนำเสนอประเทศบาหลีประเทศน่าท่องเที่ยว  ใครที่มีงบ งบน้อยต้องการจะไปบาหลีแต่ถ้าว่าไม่รู้จะหางบเพิ่มได้จากไหนมีงบเท่านี้จะไปเกาะบาหลีได้ไม่นะ ? ไปได้สิ มาปรึกษาเราโทรมาปรึกษาเว็บ ทัวร์บาหลี ของเราท่านจะได้คำตอบของการเดินทางกรไปเที่ยวบาหลี พร้อมทั้งแพจเก็จที่เรานั้นนำเสนอจัดให้แบบจัดเต็มโดยที่ท่านนั้นจะได้รับความสะดวก และการดูแลจากเว็บไซต์ของเราอย่างเต็มที่ เกาะบาหลีเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีสถานที่เที่ยวมากมายพร้อมกับยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่น่าท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าใครที่ได้ไปเกาะบาหลีคงต้องพลาดไม่ได้กับเกาะสวรรค์เกาะที่เต็มไปด้วยบริเวณที่ลุ่ม ความงามแบบดั่งเดิมกลิ่นอายของธรรมชาติของเกาะทะเล พร้อมที่พักที่จะสร้างความสุขให้แก่ผู้มาอาศัย

 

เพราะว่าประเทศบาหลีนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีพื้นที่เที่ยวมากมาย  เกาะบาหลี ทัวร์บาหลี ราคาประหยัด2 คืน”>ทัวร์บาหลี 3 วัน 2 คืน นั้นคือหนึ่งในดินแดนที่งดงามของเกาะธรรมชาติมีความเป็นธรรมชาติสูงบริบูรณ์ พร้อมกับยังเหมาะแก่การฉลองไปกับเพื่อนฝูงแล้วละก็บอกได้เลยว่า เพลิดเพลินสุดๆ เพราะถ้าหากท่านเลือกไปกับเพื่อนของท่านเอง

 

ท่านจะได้ สังสรรค์อย่างเต็มที่บนบรรยากาศธรรมชาติขงเกาะสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีสถานวัฒนธรรมพร้อมกับอารยธรรมหลากหลายให้เราได้เยี่ยมชมอีกมากหรือว่าจะเป็นการไปช็อปปิ้งลองดูแบบแฟชั่นของเกาะบาหลีดูบ้างแต่งตัวแบบบาหลี   นำเทรน์กันบ้าง  เที่ยวชมสถานที่บันเทิงต่างๆมากมายในบาหลี  ต้องการจะสังสรรค์บาหลี ใช้ แพจเก็จทัวร์บาหลี ของเรา ได้ส่วนลด พร้อมกับได้ความคุ้มราคาแบบเต็มๆ